วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2556

คอหมูย่าง


คอหมูย่าง

เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อหมูส่วนคอ400กรัม
ซอสปรุงรส2ช้อนโต๊ะ
กระเทียม20กลีบ
รากผักชี2ราก
พริกไทยป่น1ช้อนชา
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
พริกขี้หนูหั่นฝอย1ช้อนชา
กระเทียมหั่นฝอย1ช้อนชา
น้ำปลา3ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว1ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย1ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ คอหมูย่าง
1. ผสมเครื่องปรุงน้ำจิ้มทั้งหมดเข้าด้วยกัน
2. ล้างเนื้อหมู หั่นเป็นชิ้นหนา 1 ซม.
3. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยเข้าด้วยกัน เคล้าให้ทั่วเนื้อหมู ใส่ซอสปรุงรส น้ำตาล หมักไว้ 30 นาที
4. ย่างเนื้อหมูบนเตาถ่าน ใช้ไฟกลางให้สุก หั่นเป็นชิ้นบางพอคำ จัดใส่จาน เสิร์ฟกับน้ำจิ้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม