วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2556

ซี่โครงหมูสามรส


ซี่โครงหมูสามรส
ซี่โครงหมูหมักจนนุ่มและทอด ก่อนนำไปผัดกับ น้ำซอสปรุงรสสูตรพิเศษ 

เครื่องปรุงและส่วนผสม
ซี่โครงหมูตัดชิ้น ขนาด 2 นิ้ว500กรัม
เกลือป่น1/2ช้อนชา
พริกไทยป่น1/2ช้อนชา
ซอสปรุงรส2ช้อนชา
แป้งสาลี2ช้อนโต๊ะ
น้ำสับปะรด1/3ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง2ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู2ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว2ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด1ช้อนโต๊ะ
น้ำ2ช้อนโต๊ะ
สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ8-10ชิ้น
ข้าวโพดอ่อน5-6ฝัก
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้นฝอย2ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ซี่โครงหมูสามรส
1. เคล้าซี่โครงหมูกับเกลือ พริกไทยและซอสปรุงรส โรยแป้งสาลีเคล้าให้ทั่ว
2. นำลงทอดในน้ำมันร้อนโดยใช้ไปปานกลาง ทอดจนสุกเหลือง ตักออกพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ใส่น้ำสับปะรด น้ำตาลทรายแดง น้ำส้มและซีอิ๊วขาวลงในกระทะ ตั้งไฟอ่อน คนให้น้ำตาลละลาย เติมซี่โครงหมูลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ละลายแป้งในน้ำใส่ลงในกระทะผัดให้แป้งสุก ยกลง
5. จัดซี่โครงหมูใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยสับปะรด ข้าวโพดอ่อนและพริกชี้ฟ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม